×

Tại sao nên thiết kế Prochure cho Spa

Có nên thiết kế, in Prochure cho Spa không? Chắc hẳn là vấn đề đang được chủ doanh nghiệp phân vân hiện nay. Trong những năm gần đây khi mức độ cạnh tranh giữ các doanh nghiệp Spa tăng cao việc xây dựng thương hiệu được rất nhiều chủ Spa quan tâm. Một trong những giải pháp thiết thực được áp dụng đó chính là thiết kế Prochure. Vậy với những Spa vừa và nhỏ có nên thiết kế và sử dụng Prochure không?

Tai sao nen thiet ke Prochure cho Spa

Nội dung bài viết

Prochure là gì?

Prochure (tên khác là Pamphlet) là loại ấn phẩm quảng cáo duới dạng tập/cuốn sách mỏng, nôm na theo Tiếng Việt có thể gọi là tờ gấp quảng cáo.

Prochure cung cấp và giới thiệu một cách chi tiết nhất về sản phẩm, dịch vụ, sự kiện…của một công ty họăc tổ chức nào đó với mục đích tiếp cận gần hơi tới đối tuợng khách hàng mục tiêu của họ, qua đó, khách hàng có thể thu thập và đánh giá thông tin một cách hiệu quả nhất để đưa ra những lựa chọn tiêu dùng.

Tại sao nên thiết kế Prochure dành cho Spa?

Thiết kế Prochure là một trong những cách giúp tạo dựng hình ảnh chuyên nghiệp, uy tín cho spa của bạn trước mắt khách hàng. Vì vậy, bạn cần đầu tư kỹ lưỡng ngay từ ban đầu, để Prochure mang lại những lợi ích và hiệu quả nhất cho quá trình kinh doanh spa của bạn.

Tăng sự giao tiếp với khách hàng

Prochure được xem như là một phương thức giao tiếp gián tiếp giữa khách hàng và spa, dẫn đến một Prochure ấn tượng sẽ khiến khách hàng có cái nhìn thiện cảm về spa của bạn. Hơn thế nữa, một Prochure đầy đủ thông tin và được bố trí một cách hợp lý thì người xem sẽ nắm rõ những thông tin chi tiết và hiểu rõ về spa hơn.

Truyền tải thông điệp đến khách hàng mục tiêu

Một Prochure tốt, một Prochure có tính thuyết phục cao thì đòi hỏi phải chứa đựng những nội dung chính như: giới thiệu thông tin, quảng bá sản phẩm và quảng cáo dịch vụ. Quan trọng hơn nữa là một Prochure tốt sẽ giúp spa truyền tải đúng thông điệp đến đúng khách hàng mục tiêu.

Hỗ trợ cho chiến lược kinh doanh

Thông thường khi công ty lên một chiến lược bán hàng hay tung ra một sản phẩm mới nào đó thì đi kèm với đó là các chiến dịch quảng cáo. Và Prochure sẽ đóng vai trò là một cầu nối gắn kết giữa chiến lược bán hàng và quảng cáo, để spa đạt được mục tiêu về doanh số cũng như thu hút thêm nhiều khách hàng tiềm năng.

Một Prochure dành cho Spa chất lượng cần đạt yêu cầu gì?

  • Về hình ảnh: Sử dụng những hình ảnh đặc trưng cho sắc đẹp, đặc biệt là các hình ảnh được chụp chân thực tại các thẩm mỹ, Spa tạo cảm giác gần gũi cho các khách hàng của mình.
  • Về màu sắc: Thiết kế Prochure dành cho Spa thường không giới hạn hay ràng buộc về màu sắc. Tùy thuộc vào sở thích của chủ Spa mà gam màu chủ đạo sẽ được quyết định. Có thể sử dụng tông màu chủ đạo tím nếu bạn yêu thích sự lãng mạn, màu hồng cho phong cách nhẹ nhàng, màu vàng tạo cảm giác ấm cũng, xanh tạo cho ta cảm giác mát mẻ hay thậm chí là những gam màu tối như đen, xám để làm nổi bật lên cá tính mạnh mẽ của Spa.
  • Về bố cục: Bố cục thiết kế cho Prochure dành cho Spa được sắp xếp phục thuộc vào phần nội dung cũng như số lượng hình ảnh để được thiết kế sao cho phù hợp nhất.
  • Yếu tố bản quyền: Đây được em là một vấn đề khá nhạy cảm cho việc thiết kế Prochure. Nhất là phần hình ảnh phải thể hiện được tính độc quyền, tức là phải được chụp trực tiếp ngay tại Spa, tránh việc download hình ảnh trên mạng. Bên cạnh đó, còn chưa kể tới việc chất lượng hình ảnh kém, sẽ dẫn tới chất lượng in ấn sản phẩm

Từ khóa: ,

BÌNH LUẬN