×

Kích thước bể cá cảnh hợp phong thủy

“Chơi cá cảnh” là một thú vui tao nhã của rất nhiều gia đình. Nhưng cách chọn kích thước bể cá cảnh theo phong thủy. Sao cho hợp với khoảng không gian gian ngôi nhà của mình không phải ai cũng biết. Bể cá cảnh dùng để trang trí nội thất cho ngôi nhà của mình càng thêm gần gũi với thiên nhiên hơn. Đồng thời nếu biết cách bài trí bể cá đúng vị trí trong nhà có thể đem đến nhiều tài lộc cho gia đình.

Kich Thuoc Be Ca Canh Hop Phong Thuy

Nội dung bài viết

Bể cá cảnh là gì?

Bể cá cảnh có thể được hiểu là nghệ thuật tái tạo cảnh quan dưới nước bằng việc thiết lập. Trang trí và sắp xếp các yếu tố đá, gỗ, cát, lũa, cây thủy sinh, các cụm tiểu cảnh,… Đảm bảo yếu tố thẩm mỹ, nhằm tạo ra những góc cảnh quan thu nhỏ sống động và thú vị.

Kich Thuoc Be Ca Canh Hop Phong Thuy

Vì sao nên chọn kích thước bể cá cảnh theo phong thủy

Một bể cá cảnh trong gia đình bạn không chỉ đơn giản là vật nuôi, mang giá trị thẩm mỹ giải trí mà còn có ý nghĩa về phong thủy. Người ta vẫn quan niệm, bể cá cảnh là 1 vật phong thủy trong ngôi nhà. Nơi đó sẽ hội tụ đủ các yếu tố Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ thật hài hòa tương xứng với bể cá, sỏi đá, màu sắc cá, nước, cá… Yếu tố phong thủy của bể cá được quyết định bởi kích thước bể, ngoài ra còn có số lượng cá, loại cá. Một bể cá hợp phong thủy sẽ thu hút tài lộc, giúp gia chủ luôn hòa thuận, thịnh vượng. Ngược lại, nếu bể cá không hợp phong thủy sẽ trở thành điểm xấu làm hao tài tốn của, ảnh hưởng đến hòa khí của gia đình.

Kich Thuoc Be Ca Canh Hop Phong Thuy

Kích thước bể cá cảnh hợp phong thủy

Bể cá cảnh không chỉ mang đến vẻ đẹp tự nhiên cho ngôi nhà mà còn có ý nghĩa phong thủy rất lớn. Bạn cần chú ý đến các yếu tố như số lượng cá, màu sắc cá, nguồn nước. Cách bày trí trong bể cá cảnh và biết chăm sóc để bể cá cảnh luôn sạch sẽ, sống động nhất.

Để có được một bể cá cảnh đẹp như ý với thiết kế hợp lý nhất không phải là điều dễ dàng. Bởi cần căn cứ vào nhiều yếu tố khác nhau như kích thước bể cá, từng loài cá nuôi, hệ thống lọc. Vì cá được nuôi trong môi trường nước trong khoảng thời gian dài. Nên các gia chủ cần phải chú ý đến chất lượng bể cá và phải được thiết kế vô cùng chắc chắn.

Chọn kích cỡ bể cá tùy theo vị trí và diện tích dự kiến đặt bể sao cho hài hòa nhất với tổng thể không gian và không làm mất đi tính thẩm mỹ của căn phòng.

Kich Thuoc Be Ca Canh Hop Phong Thuy

Kích thước bể cá cảnh

  • Với các loài cá nhỏ thủy sinh như cá betta (cá xiêm rồng), cá sặc gấm…thì nên chọn loại dài bể 60 cm kích cỡ tiêu chuẩn 60×30× 30cm
  • Với kích thước bể cá cá cảnh trung bình như hồng két, tài phát…thì bể 90cm kích cỡ tiêu chuẩn 90×  45× 45cm là hợp lý.
  • Với các loài có kích thước lớn hơn như cá rồng, cá hoàng bảo yến…thì bể 120cm với kích cỡ tiêu chuẩn 120× 45× 45cm là thích hợp nhất.
Kich Thuoc Be Ca Canh Hop Phong Thuy

Một vài lưu ý chọn kích thước bể cá theo phong thủy chuẩn

Những lưu ý khi chọn bể cá hợp phong thủy như sau:

Bể cá cần phù hợp với không gian

Bạn đặt bể cá trong phòng khách nhưng bể cá lại quá lớn so với diện tích phòng khách. Điều này quả thực không nên phải không? Bởi sự mất cân xứng giữa kích thước bể cá với diện tích không gian. Chẳng những gây bất tiện trong sinh hoạt mà còn không hợp phong thủy. Vì thế, cần chọn bể cá vừa phải, tương ứng với diện tích nơi đặt để nhé.

Bể cá không được quá cao

Theo phong thủy, những bể cá cao còn gọi là lâm đầu thủy có nghĩa rằng nó sẽ ảnh hưởng đến tài lộc của gia chủ. Bể cá không nên cao ngang đầu của 1 người đứng.

Kich Thuoc Be Ca Canh Hop Phong Thuy

Chiều dài bể nên gấp 3 lần chiều dài cá

Nhiều gia đình nuôi những dòng cá cảnh lớn như cá rồng, cá la hán có thể dài lên đến vài chục cm chẳng hạn. Một bể cá hội tụ may mắn, tốt về phong thủy cần có chiều dài bể gấp tối thiểu 3 lần chiều dài của cá.

Chọn kích thước bể theo cung mệnh

Bạn thuộc cung mệnh nào sẽ có kích thước bể phù hợp với cung mệnh đó. Hãy tham khảo ý kiến của nhân viên bán hàng trước khi lựa chọn nhé. Kích thước bể cá phong thủy tưởng như rất đơn giản nhưng lại có ý nghĩa vô cùng quan trọng. Chúc bạn lựa chọn được mẫu mã bể đúng ý nhé!

Kich Thuoc Be Ca Canh Hop Phong Thuy

Thi công bể các cảnh chuyên nghiệp giá rẻ ở đâu?

Nếu bạn đang muốn có một bể cá cảnh chuyên nghiệp tại khu vực Hồ Chí Minh hoặc các tỉnh lân cận. Bạn đều có thể tham khảo các mẫu tại website Quangcao247.vn. Hoặc gọi điện đến nhân viên tư vấn, sẽ có lịch sắp xếp đến tư vấn trực tiếp cho chiếc hồ cá đang kê tại nhà bạn.

Còn bạn chưa có bể cá cảnh mà đang muốn sở hữu bể trang trí trong nhà. Cũng đừng lo, chúng tôi sẽ mang đến cho bạn chiếc bể hợp ý nhất. Từ kích thước bể đến mẫu hình bên trong đều đa dạng. Bạn thoải mái chọn theo ý thích và hợp phong thủy.

Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn:

Từ khóa: , ,

BÌNH LUẬN