×

Hồ sơ năng lực công ty gồm những gì?

Khi tham gia đấu thầu dự án, công ty sẽ gửi đến hội đồng thẩm định hồ sơ năng lực công ty. Gồm những thông tin cần thiết về lịch sử hình thành, thành tích đạt được, nguồn vốn, khả năng tài chính… Hồ sơ năng lực của công ty cũng ảnh hưởng nhất định tới thành công của công ty trong những dự án lớn.

Ho So Nang Luc Cong Ty Gom Nhung Gi

Nội dung bài viết

Hồ sơ năng lực công ty là gì?

Hồ sơ năng lực là một tài liệu có ghi các thông tin đầy đủ, bao quát nhất về công ty, doanh nghiệp như logo, tên, giá trị cốt lõi, thành tích, nhân sự cốt lõi, năng lực tài chính,… Mục đích dùng để truyền tải các thông tin đến khách hàng, đối tác, nhà đầu tư, chủ thầu. Hồ sơ năng lực công ty thường được sử dụng trong đấu thầu các dự án. Nó đặc biệt được sử dụng trong ngành xây dựng, y tế để chứng minh năng lực.

Ho So Nang Luc Cong Ty Gom Nhung Gi

Hồ sơ năng lực công ty gồm những gì?

Một bộ hồ sơ năng lực đầy đủ sẽ bao gồm những thông tin sau đây:

Thông tin chung về công ty

 • Tên công ty
 • Năm thành lập, sơ đồ tổ chức
 • Giấy phép kinh doanh/Quyết định thành lập công ty
 • Trụ sở chính/ Địa chỉ công ty
 • Website chính
 • Lĩnh vực kinh doanh
 • Thành tích

Nhân sự- Danh sách cán bộ

 • Trình độ chuyên môn/Bằng cấp
 • Khả năng sản xuất – thi công
Ho So Nang Luc Cong Ty Gom Nhung Gi

Trang thiết bị – máy móc

 • Danh sách tên phương tiện, thiết bị máy móc của công ty
 • Số lượng máy móc
 • Tài sản, vật chất

Thành tích

 • Các công trình, dự án tiêu biểu
 • Bằng khen, giấy khen, chứng chỉ, chứng nhận

Kinh nghiệm

 • Danh sách khách hàng
 • Danh sách các dự án đã triển khai
Ho So Nang Luc Cong Ty Gom Nhung Gi

Vai trò của hồ sơ năng lực

Hồ sơ năng lực đóng vai trò rất quan trọng đối với các công ty, doanh nghiệp bởi những yếu tố sau:

Tạo ấn tượng mạnh mẽ với đối tác và khách hàng

Có thể khẳng định rằng hồ sơ năng lực là toàn bộ tài sản của doanh nghiệp và là bộ mặt của công ty. Vì vậy, để tạo được một ấn tượng mạnh mẽ với khách hàng thì trước tiên mỗi doanh nghiệp cần chuẩn bị một hồ sơ năng lực chuyên nghiệp nhất để tạo ấn tượng với đối tác của mình.

Do đó mỗi doanh nghiệp cần chuẩn bị cho mình một mẫu hồ sơ năng lực file word, pdf hoàn hảo nhất. Chắc chắn sẽ giúp doanh nghiệp tạo được ấn tượng đầu tiên với khách hàng. Điều này giúp cho khách hàng trở nên ấn tượng và hứng thú hơn rất nhiều. Với dịch vụ mả doanh nghiệp của bạn cung cấp.

Ho So Nang Luc Cong Ty Gom Nhung Gi

Tham gia thầu được nhiều dự án hơn

Có thể khẳng định rằng hồ sơ năng lực của doanh nghiệp là một trong những ấn phẩm vô cùng quan trọng để doanh nghiệp có thể nhận được những dự án thầu lớn. Hồ sơ năng lực tốt thì khả năng nhận được các công trình lớn sẽ cao hơn. Do đó, công việc quan trọng mà bất cứ doanh nghiệp nào cũng muốn sở hữu.

Đặc biệt trong ngành xây dựng rất cần tới hồ sơ năng lực. Do đó, trong những buổi đấu thầu nhân viên công ty xây dựng đó. Có thể mang theo hồ sơ năng lực của doanh nghiệp mình như một hình thức pr về doanh nghiệp của mình.

Ngoài lĩnh vực xây dựng thì bất cứ doanh nghiệp nào cũng cần tới hồ sơ doanh nghiệp cho đơn vị mình. Để thu hút được nhiều đối tác và khách hàng tìm đến doanh nghiệp của mình.

Khi có một hồ sơ năng lực đẹp sẽ giúp doanh nghiệp của bạn dễ dàng thuyết phục khách hàng. Vì vậy, để thu hút được sự chú ý của khách hàng thì trước tiên doanh nghiệp của bạn cần thiết kế được một bộ hồ sơ thật hoàn hảo và chuyên nghiệp.

Hồ sơ năng lực cần ngắn gọn tuy nhiên đủ truyền tải tất cả các thông tin tới khách hàng một cách chất lượng nhất. Thể hiện được phong cách làm việc và cá tính riêng của doanh nghiệp.

Ho So Nang Luc Cong Ty Gom Nhung Gi

Hỗ trợ khách hàng tìm hiểu thông tin nhanh chóng và tiện lợi

Với thời kỳ công nghệ thông tin phát triển mạnh mẽ như hiện nay thì việc khách hàng tra cứu thông tin về các công ty và doanh nghiệp vô cùng tiện lợi. Tuy nhiên thông tin rất lũng đoạn.

Nhưng khi có hồ sơ năng lực sẽ giúp khách hàng có thể tra cứu thông tin một cách nhanh chóng và đơn giản nhất. Cũng vô cùng thuận lợi mà không mất quá nhiều thời gian của khách hàng.

Do đó, khách hàng chỉ cần ngồi trước màn hình điện thoại hoặc máy tính có kết nối internet. Thì mọi thông tin về địa chỉ uy tín sẽ hiện ra vô cùng nhanh chóng và tiện lợi. Đây cũng chính là những ưu điểm vượt trội mà những mẫu hồ sơ năng lực file word, pdf mang lại cho khách hàng.

Ho So Nang Luc Cong Ty Gom Nhung Gi

Lợi ích của hồ sơ năng lực công ty trong kinh doanh

Giúp khách hàng biết được quy mô, mức độ chuyên nghiệp, linh vực kinh doanh của doanh nghiệp bạn.

Hồ sơ năng lực công ty đẹp, chuyên nghiệp, sạch sẽ sẽ giúp nó tạo được thiện cảm với khách hàng, đối tác và các nhà đầu tư từ cái nhìn đầu tiên.

Một hồ sơ năng lực chuyên nghiệp sẽ dễ dàng lưu trữ thông tin của doanh nghiệp và khách hàng có thể dễ dàng liên lạc với bạn khi cần.

Hồ sơ năng lực công ty là tài liệu marketing quan trọng bậc nhất trong hệ thống nhận diện hình ảnh doanh nghiệp. Bởi ở đây có nhiều thông tin quan trọng của doanh nghiệp mà khách hàng muốn tìm hiểu.

Hồ sơ năng lực là tài liệu bắt buộc khi dự thầu. Do vậy thiết kế hồ sơ năng lực chuyên nghiệp sẽ giúp công ty gây ấn tượng với chủ đầu tư khi xét duyệt hồ sơ.

Hồ sơ năng lực sẽ làm nổi bật thương hiệu của bạn với các đối thủ cạnh tranh cùng ngành nghề với khả năng bán hàng và trúng thầu.

BÌNH LUẬN