×

Thi công hồ hải sản nhà hàng

Bể cá nhà hàng, hồ hải sản là một phần không thể thiếu của các nhà hàng hải sản. Để hải sản, các loại cá luôn được tươi sống thì các nhà hàng, quán ăn thường dùng các hồ hải sản, dàn chứa hải sản để nuôi chúng. Thi Cong Ho Hai San Nha Hang

Hồ hải sản là gì ?

Để đáp ứng nhu cầu thưởng thức hải sản tươi sống ngày càng cao của khách hàng. Nhiều nhà hàng hải sản đã chọn lựa sản phẩm hồ hải sản để trưng bày và cho khách trực tiếp chọn hải sản trước khi đem chế biến món ăn. Hồ hải sản được thiết kế nhiều tầng để tiết kiệm tối đa diện tích. Hồ chia thành nhiều ô nhỏ có kích thước khác nhau, phù hợp với từng loại thủy, hải sản nhất định. Có 2 loại hồ hải sản: hồ được xây dựng bởi tường xi măng, lát đá kết hợp với kính và hồ được lắp đặt hoàn toàn bằng kính. Tất cả đều phải sử dụng loại kính siêu bền, có khả năng chịu được áp lực của nước và các va chạm nhẹ. Đi kèm với hồ hải sản là hệ thống lọc, đảm bảo môi trường nước trong sạch, giúp các loài thủy hải sản luôn trong trạng thái tươi sống. Một hệ thống lọc của bể hải sản phải đảm bảo lớn hơn hoặc ít nhất là bằng 1/3 kích thước của bể chính, thường được chia làm 3 ngăn. Ngăn thứ 1 gồm các loại bông lọc, tấm Biomass… các sản phẩm có tác dụng loại bỏ cặn bẩn dư thừa trong hồ. Ngăn thứ hai gồm có san hô lọc, than hoạt tính, tro núi lửa… giúp tiêu diệt các tạp chất, khí độc. Ngăn thứ ba là ngăn chưa nước sạch sau khi đã được xử lý. Nước ở đây sẽ được bơm trực tiếp lên bể chính và tạo thành một vòng tuần hoàn liên tiếp. Thi Cong Ho Hai San Nha Hang

Quy trình thiết kế và thi công hồ hải sản

Quá trình tư vấn thiết kế và lắp đặt bể hải sản nhà hàng sẽ được khái quát cơ bản như sau để quý khách hàng có thể tiện theo dõi:

Bước 1: Tư vấn thiết kế thi công hồ hải sản nhà hàng

 • Để giúp việc chọn mẫu và lắp đặt nhanh chóng, quý khách nhớ nhận định rõ các loại sinh vật chủ đạo sẽ sinh sống bên trong hồ.
 • Sau khi tham khảo ý kiến khách hàng, cửa hàng chúng tôi sẽ tư vấn mẫu thiết kế hồ hải sản thích hợp với nhu cầu sử dụng của bạn.
 • Mẫu hồ thích hợp sẽ mang đến môi trường sống tối ưu cho các loại hải sản và phát huy được tác dụng tốt nhất.

Bước 2: Thiết kế bảng vẽ 3D

Bản vẽ 3D sẽ giúp cho khách hàng có cái nhìn chân thật nhất về mẫu thiết kế đã lựa chọn. Nếu mẫu thiết kế phù hợp yêu cầu của quý khách. Chúng tôi sẽ nhanh chóng có thời gian cụ thể và tiến hành thi công vào thời gian sớm nhất.
Thiet Ke Thi Cong Vua Hai Ssan Pham Vien A

Bước 3: Ký hợp đồng và tiến hành làm hồ hải sản chuyên nghiệp

Sau khi đã thống nhất kiểu thiết kế và bảng giá xây dựng hồ hải sản. Chúng tôi bắt đầu thi công.

Bước 4: Hoàn thành quy trình làm hồ hải sản và công tác bảo trì

Sau khi hoàn thiện quy trình, chúng tôi sẽ bàn giao hồ hải sản. Đồng thời hướng dẫn gia chủ cách chăm sóc dàn hồ hải sản. Sau một vài tháng đi vào hoạt động, hồ hải sản cần nên bảo trì theo đúng định kỳ.

Vì sao nên chọn Quangcao247 làm hồ hải sản ?

Trên thị trường không phải tất cả mọi công ty làm bể hải sản đều được qua đào tạo bài bản và hiểu rõ được toàn bộ quy trình thi công. Có những chi tiết phức tạp, nhưng nhìn thì rất đơn giản do đó khi bắt tay vào lắp đặt sẽ không thể như ta tưởng tượng được. Cũng có trường hợp những người thợ vì lợi nhuận, cạnh tranh nhau về giá. Mà cắt giảm tiêu chuẩn hoặc thi công không cẩn thận, kém chất lượng,… Do vậy tìm được doanh nghiệp làm bể hải sản có tay nghề. Nắm bắt được những yếu tố cơ bản như khả năng chịu lực của kính, lưu lượng lọc, đặc điểm sinh học của hải sản,…Sẽ giúp chủ đầu tư tiện theo dõi quá trình thi công của người thợ. Từ đó đảm bảo được sản phẩm hoàn thiện bền đẹp lâu dài.
Thi Cong Ho Hai San Nha Hang 2
Tại Thành Phố Hồ Chí Minh công ty Quangcao247 của chúng tôi là một đơn vị như vậy. Không chỉ phục vụ trong địa bàn thành phố, chúng tôi còn nhận thiết kế và làm bể hải sản nhà hàng ở nhiều tỉnh thành khác trên toàn quốc. Mang đến sự hài lòng cao cho khách hàng với các điều kiện tốt nhất như:
 • Mẫu thiết kế hồ hải sản đa dạng.
 • Đảm bảo thiết kế và thi công hoàn toàn giống nhau 100%.
 • Đội ngũ nhân viên nhiệt tình, có tâm với nghề.
 • Miễn phí vận chuyển và lắp đặt nội thành, dịch vụ hậu mãi tốt.
 • Chất lượng của nhà cung cấp hàng đầu.
 • Giá cả cạnh tranh, chất lượng cực tốt, đảm bảo an toàn và bảo hành hồ dài hạn.

Các bể hải sản đang phổ biến trên thị trường

Hiện nay trên thị trường có 3 dạng mẫu hồ chính để làm bể hải sản. Mỗi loại đều có các đặc điểm riêng biệt như:

Bể hải sản xây đúc bằng xi măng

Đây là dạng bể hải sản được đúc bằng xi măng ở các mặt, và kết hợp với 1 mặt kính ở mặt trước để dễ quan sát hải sản dễ hơn. Có thể mở rộng thêm hai mặt kính ở hai bên bề rộng của hồ.
 • Ưu điểm: Khá chắc chắn và thích hợp với các loài cá lớn, dễ dàng thi công, giá thành rẻ nhất trong các dạng hồ.
 • Nhược điểm: Dễ thấy nhất chính là mặt thẩm mỹ của hồ trong một nhà hàng, việc vệ sinh cũng khó khăn hơn so với các dạng hồ khác, kích thước lớn, chiếm nhiều diện tích.
Thiet Ke Thi Cong Vua Hai San Pham Vien A

Bể hải sản bằng kính đặt trên chân kệ

Đây là dạng bể hải sản thường thấy nhất trong các nhà hàng hiện tại. Hồ được tạo thành từ các mảnh ghép thành hình hộp chữ nhật. Hồ được đặt trên hệ thống chân kệ bằng inox, gỗ hoặc thép thùy chọn theo ý của khách hàng.
 • Ưu điểm: Dạng hồ này thẩm mỹ hơn so với hồ đúc bằng xi măng, dễ dàng hơn trong việc vệ sinh hồ cũng như quan sát hải sản dễ hơn vì tất cả các bề mặt hồ đều là mặt kính, vệ sinh cho hồ dễ hơn, và chiếm ít diện tích hơn.
 • Nhược điểm: Giá thành mắt hơn khá nhiều so với hồ đúc bằng xi măng.
Thiet Ke Thi Cong Vua Hai San Pham Vien A

Bể hải sản kính chồng kính

Đây là loại dàn bể hải sản có giá thành khá đắt, được thiết kế với dàn bể cá được sử dụng hoàn toàn bằng kính.
 • Ưu điểm: Tính di động cao, đẹp, đồng bộ.
 • Nhược điểm: Giá thành cao, kỹ thuật thi công khó.
Thiet Ke Thi Cong Vua Hai Ssan Pham Vien A 5

BÌNH LUẬN