×

Các ưu điểm của khay mica là gì ?

Trong số những loại vật liệu làm các loại khay thông dụng hiện nay thì mica có nhiều ưu điểm nổi bật, đem đến nhiều giá trị sử dụng cho người dùng. Vậy ưu điểm của khay mica hiện đại là gì? Làm sao để có được chiếc khay mica chất lượng, tập hợp tất cả những ưu điểm nổi bật của món đồ dùng này ?

Nội dung bài viết

Tìm hiểu về mica và khay mica

Mica được làm thành tấm, sản xuất từ khoáng vật tự nhiên, có tính cát khai cơ bản. Khi được chế tạo thành tấm mica sẽ rất trong suốt, xuyên sáng, mềm giòn và dễ bị trầy xước. Do đó để sở hữu được sản phẩm mica tốt cần gia công mica chuyên nghiệp nhất. Mica được ứng dụng trong vô số lĩnh vực với các loại kệ, hộp, đồ dùng trang trí,…đặc biệt là trong ngành quảng cáo.

Sản phẩm từ mica sau khi được chế tác có nhiều đặc điểm ưu việt hơn hẳn. Quá trình gia công mica rất quan trọng để cho ra sản phẩm tốt nhất, chất lượng cao. Khay mica có nhiều đặc điểm ưu việt nhờ chất liệu mica và thiết bị gia công mica hiện đại, đem đến nhiều lợi ích. So với các loại vật liệu khác như thủy tinh, kim loại, nhựa thì sản phẩm khay mica có sự hiện đại, an toàn và phù hợp với nhiều nhu cầu sử dụng ở những lĩnh vực khác nhau.

Các ưu điểm của khay mica là gì?

Khay mica được gia công từ những tấm mica có nhiều ưu điểm cao, mang đến cho người dùng sản phẩm tốt, tiện nghi nhất.
Đầu tiên là độ trong suốt cao của khay mica. Những sản phẩm làm từ mica xuyên sáng tốt nên trong suốt và ấn tượng. So với thủy tinh, mica có độ trong suốt không hề thua kém. Nhờ vậy những chiếc khay mica luôn có tính thẩm mỹ cao và bắt mắt. Với những khay mica màu, độ trong suốt cùng với màu sắc sẽ thêm đẹp.

Thứ hai là độ bền. Từ công đoạn gia công mica, khay mica được phủ một lớp chống xước, cứng hơn tạo nên sự chắc chắn và khả năng chống va đập cao, thích ứng với khí hậu. Nhờ vậy mà khay mica rất bền, khó bị nứt vỡ, thời gian sử dụng bền lâu.

Thứ ba, khay mica đa dạng về độ dày, kích thước khác nhau, dễ thiết kế gia công thành những món đồ riêng, giúp người dùng thỏa sức thể hiện ý tưởng thiết kế. Nhờ vậy khay mica gọn nhẹ, di chuyển dễ dàng chứ không cồng kềnh. Đồng thời với tính chất trong suốt, khay mica mang đến nhiều tác dụng hơn.

Thứ tư, vật liệu mica có giá hợp lý. Nguyên liệu mica không quá đắt như thủy tinh nhưng tác dụng ngang bằng. So với kim loại hay nhựa, khay mica có giá mềm hơn, không đắt nên sử dụng với kinh phí phù hợp.

Với các đặc điểm nổi bật trên, khay mica giá rẻ trở nên ngày càng phổ biến, được người dùng ưa chuộng trong nhiều lĩnh vực.

BÌNH LUẬN